Mẫu biệt thự đẹp thiết kế bởi Văn phòng kiến trúc FCstudio

tháng 7 12, 2014

Hiện đại hai tầng nhà riêng được thiết kế vào năm 2010 bởi FCstudio nằm ở Guarujá, Brazil.







Ngôi nhà gồm 6 hình vuông nhóm theo cặp. Trong quy tắc bố cục này, hai bớt đã được thực hiện ở hai bên đối diện để tạo thành hai địa điểm: nhà để xe ở phía trước và khu vực xã hội phía sau. Các mối quan hệ khác nhau mà họ thiết lập với các nước láng giềng của họ (hình vuông khác) là quyết tâm của không đồng đều của các sàn, tính minh bạch và khả năng tiếp cận. Trong bài dưới đây là có thể hiểu được điều này. Rõ ràng chúng ta có thể cảm nhận được một trục giữa mà nói lên nửa trống rỗng và một gian hàng ở sân sau đó tạo ra một hộp thoại với ngôi nhà chính. Ở phía bên trái, có một kế phòng là một không gian rộng 5,50 m tính minh bạch cao và rất lớn trong mặt tiền song song với đường phố. Minh bạch này tái khẳng định sự liên tục của không gian. Chỉ có một gián đoạn xảy ra bởi các cầu thang dẫn lên tầng trên. Tự hỗ trợ kim loại, axetic và không màu, nó cắt chuỗi phòng tại một thời điểm tạo ra một bộ lọc hình ảnh giữa các đường phố công cộng và sân sau riêng. Ở phía dưới cùng bên trái gian kết thúc liên tiếp của môi trường xã hội. Ly thân của ngôi nhà bên hồ bơi và boong tàu, tạo ra một sự căng thẳng giữa nhà và chính nó. Không gian này khoảng thời gian (từ hồ bơi) đá chất lượng trong đối ngẫu giữa "nhìn thấy và được nhìn thấy", hoàn toàn hòa tan khái niệm về tập tin đính kèm có thể được tạo ra bởi các gian hàng. Trong tầng trên chúng tôi có bốn dãy phòng với một đối xứng rõ rệt. Chúng được truy cập bởi một hành lang được chiếu sáng bởi một cửa sổ phía trên đầu của người truy cập và demystifies hành lang như lời gợi ý. Toàn bộ tầng trên đây là một phần của một chức năng phổ biến (khu vực tư nhân) được nêu trong dự án theo khối lượng và màu sắc (màu xanh). Các lỗ (cửa sổ, vv) đều được dự kiến ​​trong chức năng của chạm giữa hình học của ngôi nhà. Để những người hàng xóm, các lỗ rất đúng giờ, trong khi ở những người khác mặt tiền rất khá hiện nay. Mặt nước dưới cầu thang trở lại nội thất de cho độ ẩm không khí trong ngày nóng dữ dội tại thành phố của Brazil, một quốc gia nhiệt đới, và khu vườn mái nhà của các gian hàng giữ một nhiệt độ thấp của mái bằng của nó. Logic của hình vuông thường xuyên tạo điều kiện cho rất nhiều phép tính toán học và việc thực hiện cơ cấu của ngôi nhà, vì các thủ tục xây dựng tương tự có thể được áp dụng cho toàn bộ tòa nhà. Khoảng cách giữa các trụ cột gần như giống nhau và không có quá trình chuyển đổi cơ cấu giữa các tầng chính và trên.


















Share this

Related Posts

Previous
Next Post »