Nhà phố 3 tầng sang trọng ở Hong Kong

Nhà phố 3 tầng sang trọng ở Hong Kong

tháng 1 29, 2015 Add Comment
Một trong những thiếu sót lớn của nhà lệch tầng  cách bố trí thường chia nhà thành nhiều “khối hộp khác nhau hoặc các khu vực riêng biệt, không gian khó khăn hơn để kết nối lại với nhau. Kết quả là, ngôi nhà trở nên chật chội và đầy thử thách để sử dụng có hiệu quả.

Để nâng cao hình ảnh và thẩm mỹ cho không gian nội thất, thiết kế hoàn toàn sửa sang lại ngôi nhà này, tìm cách không chỉ tối ưu hóa mà còn hài hòa việc sử dụng các không gian nội thất mới” này.

nha-pho-3-tang-sang-trong-o-hongkong-1 nha-pho-3-tang-sang-trong-o-hongkong-3

nha-pho-3-tang-sang-trong-o-hongkong-5 nha-pho-3-tang-sang-trong-o-hongkong-7

[gallery ids="4137,4136,4135,4134,4133,4132,4131,4130,4129,4128,4127,4126,4125,4124,4123,4122,4121,4120,4119,4118,4117,4116"]
Biệt thự 2 tầng hiện đại ở HongKong

Biệt thự 2 tầng hiện đại ở HongKong

tháng 1 29, 2015 Add Comment
Thiết kế mang lại cho ngôi nhà một khả năng là không giới hạn trên nền một cấu trúc cũ đã tồn tại 40 năm, biến nó thành một nơi ở với tiện nghi hiện đại.

Ngôi nhà gồm hai tầng với một nhà để xe, một phòng khách, một phòng ăn, một khu vườn, hai phòng nghỉ dành cho khách với phòng tắm, một phòng giúp việc, phòng ngủ master với tủ áo rộng rãi một phòng làm việc.

biet-thu-2-tang-hien-dai-o-hongkong-3 biet-thu-2-tang-hien-dai-o-hongkong-5

biet-thu-2-tang-hien-dai-o-hongkong-7 biet-thu-2-tang-hien-dai-o-hongkong-9

[gallery columns="4" ids="4113,4112,4111,4110,4109,4108,4107,4106,4105,4104,4103,4102,4101,4100,4099,4098,4097,4096"]
Kiến trúc nhà phố 3 tầng hiện đại ở Singapore

Kiến trúc nhà phố 3 tầng hiện đại ở Singapore

tháng 1 29, 2015 Add Comment
Ngôi nhà được hoàn thành với một mặt dựng đẹp và thân thiện với các ngôi nhà lân cận. Các bức mành thép của ngôi nhà số 19 Jln Angin Laut che giấu một ngôi nhà nép nhẹ nhàng vào trong một khu vườn.

Lối vào của ngôi nhà được nâng lên so với nền đất, băng qua một cầu nối bằng kính để bước vào nhà. Khoảng thông tầng bằng gỗ đặc, được chào đón bởi một hồ bơi hàng hiên bao quanh một không gian cây xanh, đón ánh sáng thông thoáng từ bên trên, không gian này là một mô hình sống thoải mái ở vùng nhiệt đới.

Một cây cầu kính nhẹ nhàng băng qua trên hồ bơi dẫn vào phòng khách. Cây cầu này mở rộng ngưỡng cửa của ngôi nhà, làm nổi bật tầm quan trọng của không gian này thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Phần còn lại của ngôi nhà được kết nối từ quang cảnh này, các không gian sinh hoạt chủ yếu được nhấn mạnh với ánh sáng, cây xanh gỗ dấu. Cùng với bố cục khéo léo của các khối đặc – rỗng, hiệu quả tổng thể đạt được là kiến trúc dường như được tích hợp hài hòa với thiên nhiên.

nha-pho-3-tang-hien-dai-o-singapore-1 nha-pho-3-tang-hien-dai-o-singapore-3

nha-pho-3-tang-hien-dai-o-singapore-5 nha-pho-3-tang-hien-dai-o-singapore-8

[gallery columns="4" ids="4093,4092,4091,4090,4089,4088,4087,4086,4085,4084,4083,4082"]
Biệt thự phố 2 tầng ở Singapore

Biệt thự phố 2 tầng ở Singapore

tháng 1 29, 2015 Add Comment
Một giếng trời và hồ nước phân chia không gian sân trong thành hai khối. Giếng trời với mái kính lấy sáng và lam gỗ cung cấp ánh sáng và thông gió cho toàn bộ ngôi nhà. Cầu thang bộ chạy dọc theo một phía của ngôi nhà với hồ nước trang trí ở bên dưới, cấp nước cho toàn bộ hồi bơi.




Trên tầng 1, một kệ sách phân chia cầu thang từ phòng khách. Các sinh hoạt, ăn uống bếp (khô) nằm ở khối phía trước và  trong một không gian liên tục, trong khi khu vực nhà bếp (ướt) tiện ích thuộc khối phía sau. Một cầu nối bằng gỗ với hồ nước trang trí liên kết hai khối nhà với nhau.


Trần cầu thang và khoảng thông tầng cũng được phủ bằng mái kính và lam gỗ.  Lam gỗ được treo bởi 1 hệ dây cáp tạo ra một độ cong nhẹ nhàng. Cầu thang dẫn lên sân thượng, tầng áp mái là phòng ngủ masterCầu nối trên tầng 2 tầng áp mái được đặt lo le so với tầng 1 tạo ra một cảm nhận về không gian và ánh sáng tự nhiên tốt hơn.


Ngôi nhà được hoàn thiện hoàn toàn bằng bê tông cốt thép và các loại gỗ nhiệt đới như gỗ tếch chengal.






biet-thu-pho-2-tang-o-singapore-2 biet-thu-pho-2-tang-o-singapore-3

biet-thu-pho-2-tang-o-singapore-7 biet-thu-pho-2-tang-o-singapore-8

[gallery columns="4" ids="4079,4078,4077,4076,4075,4074,4073,4072,4071,4070,4069,4068,4067,4066,4065,4064,4063,4062,4061,4060,4059,4058,4057,4056"]
Ngôi nhà nằm cạnh đường cao tốc

Ngôi nhà nằm cạnh đường cao tốc

tháng 1 29, 2015 Add Comment
Formwerkz Architects vừa hoàn thành Armadillo House (Nhà tê tê – TD), công trình phản hồi lại hai vấn đề môi trường lớn ở khu vực: sự ô nhiễm tiếng ồn từ đường cao tốc lân cận và ánh nắng gay gắt của mặt trời hướng tây hắt vào một bên dãy nhà.

Giải pháp, như được ám chỉ trong tên gọi, là bốn tấm đúc gấp che chắn ngôi nhà khỏi tác động của các yếu tố ngoại vi, bảo vệ sự kín đáo của không gian nội thất, và dãy tường kính tạo cảm giác thoáng mở cho không gian.

Bên dưới lớp vỏ bọc ngoài của ngôi nhà là khoảnh vườn ngầm tạo thành thảm thực vật cho không gian sống chính của tầng hầm râm mát.

Phần kết cấu nhô ra của các tầng lầu phía trên và phần diện tích chồng lấp lẫn nhau của các tấm che vừa cho phép ánh sáng thiên nhiên len vào các không gian chung, vừa giúp kiểm soát nhiệt lượng hấp thụ được.

Trên gác mái, các quạt máy được bố trí để đưa không khí mát từ tầng hầm lên các phòng ngủ phía trên.

armadillo-house-formwerkz-architects__mg_8379a_for_print armadillo-house-formwerkz-architects__mg_8440a_for_print

armadillo-house-formwerkz-architects__mg_6214bb_for_print armadillo-house-formwerkz-architects__mg_6251bbb_for_print\

armadillo-house-formwerkz-architects__mg_6321b_for_print_1 armadillo-house-formwerkz-architects__mg_6377b_for_print

[gallery columns="4" ids="4053,4052,4051,4050,4049,4048,4047,4046,4045,4044,4043,4042,4041,4040,4039"]
Ngôi nhà nhiều góc cạnh ở Singapore

Ngôi nhà nhiều góc cạnh ở Singapore

tháng 1 29, 2015 Add Comment
Các ngôi nhà ven Cove Drive ở Sentosa nằm trên một khu đất hình nón, đối mặt với một hồ nước nhân tạo. Xây dựng cho một gia đình nhỏ nơi mà rất trân trọng sự riêng tư của họ, ngôi nhà xoay lưng lại với đường phố hàng xóm các bên. Giống như một hòn đá trong vườn, đơn lẻ, ngôi nhà đa diện với tầm nhìn chính hướng ra đường thủy. Lối vào chính đưa đến trung tâm của ngôi nhà với không gian sinh hoạt và ăn uống ở hai bên. Các tầng trên được chia ở giữa thành hai không gian gồm phòng ngủ con gái và phòng ngủ master.

Tầng hầm bao gồm các phòng khách, giải trí, tiện ích và nhà để xe, lấy sáng và thông gió được thực hiện chủ yếu bởi sân trong.

Ngoại thất với các mặt đa diện trên các cấp độ tạo ra không gian sân vườn trên lô đất hẹp. Dạng hình học của ngôi nhà được tính toán theo các thông số qui hoạch đồng thời đơn giản hóa hình thức xây dựng. Mặt đứng và mặt bên được gia giảm tạo ra các khoảng mở và lấy sáng đồng thời tạo ra sự riêng tư tối thiểu. Các bức tường dốc ở các góc cho phép một diện tích xây dựng nhỏ hơn đồng thời mở rộng các không gian tầng trên.

Giống như hình thức đơn giản của nó, chỉ một số ít vật liệu đã được sử dụng. Các mặt dựng được ốp hoàn toàn bằng gỗ lim. Nội thất thông qua một bảng màu nhẹ hơn với gỗ sồi đá travertine. Khi đêm xuống, các phân mảnh của không gian bên trong được nhìn thấy từ mặt ngoài. Khối lượng “đặc” nhường chỗ cho khối lượng “rỗng” của ánh sáng, để lộ sự phức tạp bên trong.

diamond-house-formwerkz-architects__c9c1141 diamond-house-formwerkz-architects__c9c1433

diamond-house-formwerkz-architects_balcony diamond-house-formwerkz-architects_front_side

[gallery columns="4" ids="4032,4031,4030,4029,4028,4027,4026,4025,4024,4023"]
Biệt thự đẹp trong sân golf ở Tam Đảo

Biệt thự đẹp trong sân golf ở Tam Đảo

tháng 1 28, 2015 Add Comment
Biệt thự nghỉ dưỡng sân Golf Tam Đảo được xây dựng trên nền một khu đất rộng 914.5 m2 tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Vật liệu xây dựng được sử dụng mang nét đặc trưng của địa phương. Ngôi nhà được thiết kế như những khối hộp bằng kính được treo vào các vách đá giữa một môi trường cảnh quan thiên nhiên hiền hòa xung quanh.

Từ Kiến trúc sư

Chiến lược thiết kế là tạo lập một không gian mở, sử dụng tối đa vật liệu tự nhiên sẵn có tại địa phương nhằm tạo ra một sự liên kết chặt chẽ giữa công trình với cảnh quan thiên nhiên. Ngôi nhà được thiết kế như những khối hộp bằng kính được treo vào các vách đá. Ý tưởng này cho phép phân chia các không gian chức năng khác nhau đồng thời khai thác tối đa tầm nhìn ra cảnh quan xung quanh, tạo điều kiện lấy ánh sáng và thông gió tự nhiên tối ưu cho tất cả các không gian trong công trình.

Ở tầng trệt, lõi giao thông – bao gồm sảnh chính và thang lên tầng 2, được tiếp cận trực tiếp từ lối vào, và từ đó phân bổ ra các không gian chức năng. Phía trước, các không gian tiếp khách – ăn – bếp vây quanh lõi này, được kết nối thị giác với nhau. Từ sảnh chính, một hành lang dẫn ra khu vực bể bơi – ngâm khoáng nóng thiên nhiên phía bên trái. Cuối công trình về phía phải là khu vực kỹ thuật. Theo cầu thang lên tầng 2 là không gian sinh hoạt gia đình – cũng là không gian đệm đến các phòng ngủ. Hai góc còn lại là ban công và vườn mái, mở hoàn toàn ra cảnh quan núi rừng chung quanh.

Công trình sử dụng màu sắc và vật liệu không quá nổi bật giữa bối cảnh thiên nhiên xung quanh. Tường được xây bằng đá hộc nguyên khối bởi chính nhân công tại địa phương. Kết hợp cùng với gỗ, đá slate, … tạo nên một không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Nội thất công trình sử dụng gam màu nhẹ, đồ nội thất được tinh giản đến từng chi tiết để tạo nên một tổng thể thống nhất. Các vật liệu hiện đại như thép, kính… được sử dụng hợp lý, góp phần giải phóng không gian cho công trình. Mở rộng không gian thị giác, kết nối các không gian sinh hoạt với cảnh quan thiên nhiên.

page-12-elevation-2-copy1

page-11-photo-copy1 page-10-photo-copy1

page-09-photo-copy1 page-08-photo-copy1

page-07-elevation-copy1 page-06-secs-copy1

page-03-1st-floor-plan-copy1 page-01-master-plan-copy1

cover-copy1 17-copy1

16-copy1 15-copy1

14-copy2 12-copy2

9-copy2 10-copy2

8-copy2 6-copy2

5-copy2 4-copy3

3-copy4 2-copy5
Albizia House - Ngôi nhà đẹp ở Nam Phi

Albizia House - Ngôi nhà đẹp ở Nam Phi

tháng 1 28, 2015 Add Comment
Công ty kiến trúc Nam Phi Metropole Architects đã thiết kế Albizia House.

Hoàn thành năm 2013, ngôi nhà đương đại này thuộc Bất động sản Simbithi Eco, Nam Phi, được lấy cảm hứng từ các nhà tương lai học, phong cách kiến trúc Googie” của những năm cuối thập niên 1940.

Phối cảnh, ngoại thất, cảnh quan và sân vườn

albiziahouse_3a albiziahouse_3b albiziahouse_16 albiziahouse_24 albiziahouse_26 albiziahouse_85 albiziahouse_266 albiziahouse_274 albiziahouse_281albiziahouse_31 albiziahouse_39 albiziahouse_71 albiziahouse_86 albiziahouse_89 albiziahouse_123 albiziahouse_131 albiziahouse_140 albiziahouse_291Nội thất

albiziahouse_152 albiziahouse_172 albiziahouse_174 albiziahouse_177 albiziahouse_178 albiziahouse_180 albiziahouse_185 albiziahouse_193 albiziahouse_201 albiziahouse_211 albiziahouse_217 albiziahouse_226 albiziahouse_236 albiziahouse_255 albiziahouse_257Mặt bằng, mặt đứng và mặt cắt

albizia-house-metropole-architects_plan albizia-house-metropole-architects_plan2 albizia-house-metropole-architects_plan3 albizia-house-metropole-architects_plan4 albizia-house-metropole-architects_site_planalbizia-house-metropole-architects_elevation albizia-house-metropole-architects_elevation2 albizia-house-metropole-architects_elevation3albizia-house-metropole-architects_section albizia-house-metropole-architects_section2