Breaking News

100 đội lọt vào vòng bán kết cuộc thi Go Green in the City


(Xây dựng) - Vừa qua, Công y Schneider Electric đã chính thức công bố danh sách 100 đội thi trên toàn cầu được lựa chọn để tham dự vòng bán kết cuộc tranh tài ý tưởng kinh doanh mang tầm cỡ quốc tế Go Green in the City - Giải pháp Xanh cho Thành phố mùa thứ 6.


Đại diện cho Việt Nam là hai sinh viên đến từ Đại học Duy Tân Đà Nẵng, gồm Huỳnh Minh Trang và Nguyễn Công Đức, với đề tài “Giải pháp chăn nuôi tôm không thay nước thân thiện với môi trường”, sẽ tham gia vòng thi bán kết khu vực Đông Á.
Đại học Duy Tân Đà Nẵng đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi


Cuộc thi Go Green in the City bắt đầu được phát động từ năm 2011, đã mang đến nhiều cơ hội cho các sinh viên chuyên ngành kinh doanh và kỹ thuật từ năm thứ hai đại học và cả học viên cao học và thạc sĩ Quản trị Kinh doanh từ khắp nơi trên thế giới thể hiện ý tưởng của mình về các giải pháp quản lý năng lượng sáng tạo cho thành phố thông minh.


Năm nay, các đội thi phải nộp đề tài nghiên cứu thể hiện được ý tưởng sáng tạo về các giải pháp quản lý năng lượng nhằm góp phần giải quyết các thách thức thuộc một trong chủ đề bao gồm: chiến lược và công nghệ mới để tiết kiệm năng lượng, tái sử dụng các thiết bị điện, hệ thống truyền tải và phân phối điện thông minh (Eco-District Micro-grid), cải tiến và áp dụng các công nghệ cũ (Low-Tech Lab), và các lĩnh vực mở rộng khác (No boundaries). Mỗi đội thi bao gồm 2 thành viên, với ít nhất một thành viên nữ.


Bùi Hiền

Không có nhận xét nào