Breaking News

Đà Nẵng có tân Chủ tịch HĐND


(Xây dựng) - Sáng ngày 16/6, Kỳ họp thứ nhất của HĐNDTP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 chính thức được tổ chức. 100% đại biểu có mặt để bầu ra các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Thường trực HĐND, UBND và một số chức danh quan trọng khác.Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy đã trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND TP khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.


Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy nhận hoa chúc mừng trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND TP khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.


Ông Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND TP khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Đặng Việt Dũng, Hồ Kỳ Minh, Nguyễn Ngọc Tuấn, tiếp tục được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND TP. Ông Trần Văn Miên, Cục trưởng Cục thuế Đà Nẵng được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP nhiệm kỳ 2016-2021.


Bên cạnh đó, HĐND khóa IX cũng đã thành lập mới Ban đô thị thuộc HĐND, do TS.KTS.Tô Văn Hùng, Trưởng khoa Kiến trúc, trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng làm Trưởng Ban và 2 thành viên.


Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ nhất với chức danh Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Đây là niềm vinh dự to lớn, song cũng là trách nhiệm nặng nề đối với mỗi đại biểu trúng cử. Tôi tin tưởng rằng, trên cương vị công tác của mình, mỗi chúng ta sẽ phát huy cao nhất năng lực, phẩm chất cũng như trách nhiệm cá nhân, đoàn kết, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, xứng đáng với sự tín nhiệm của HĐND cũng như của cử tri TP.


Đồng thời, tân Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng cho rằng: Để nhiệm kỳ mới của HĐND TP hoạt động sôi nổi, hiệu quả, trước mắt là thực hiện thắng lợi Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2016 đã đề ra, thay mặt chủ tọa kỳ họp, tôi đề nghị HĐND, UBND, các sở, ngành và từng vị đại biểu HĐND TP ngay sau kỳ họp này cần tập trung vào một số nội dung chủ yếu sau: Cần nhanh chóng ổn định, kiện toàn về mặt bộ máy tổ chức, không ngừng đổi mới phương pháp làm việc. Tập trung nâng cao chất lượng các kỳ họp, cùng nhau bàn bạc, thảo luận cởi mở, sôi nổi để đi đến thống nhất ban hành các nghị quyết phù hợp với tình hình thực tiễn của TP.


Tổ chức giám sát chặt chẽ việc triển khai thực hiện các nghị quyết, kịp thời phát hiện và đề xuất phương hướng điều chỉnh, khắc phục những hạn chế, yếu kém. Qua đó, chất vấn đến cùng trách nhiệm của các cơ quan chính quyền cũng như trách nhiệm cá nhân của các thành viên UBND TP.


Phải nghiên cứu đổi mới nội dung, phương thức tiếp xúc cử tri sao cho phong phú, đa dạng và hiệu quả hơn để thu hút đông đảo cử tri quan tâm, tham gia trao đổi, đặt vấn đề, chất vấn, hiến kế, góp sức xây dựng và phát triển TP.


Mỗi đại biểu phải phát huy cao nhất vai trò, trách nhiệm và danh dự của một đại biểu dân cử. Phải gắn bó mật thiết với nhân dân, đến tận nơi, nhìn tận mắt, lắng nghe ý kiến của nhân dân.


Sẽ có hình thức xử lý phù hợp, thậm chí xem xét bãi nhiệm đối với những vị lãnh đạo thiếu tinh thần trách nhiệm, lạm quyền, tham nhũng, trực tiếp hoặc để cán bộ cấp dưới gây khó khăn, trục lợi từ người dân và doanh nghiệp.


Tân Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng tiếp tục nhấn mạnh một lần nữa vai trò, trọng trách của những đại biểu đã được người dân tin tưởng gửi gắm: Kỳ họp này không chỉ mở đầu cho một nhiệm kỳ 5 năm của HĐND mà còn tạo cở sở để nhân dân TP gửi gắm, đặt niềm tin vào những quyết sách đúng đắn của HĐND TP trong nhiệm kỳ mới, nhằm tiếp tục đưa TP ĐN ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đời sống của nhân dân ngày càng được ấm no, hạnh phúc hơn. Tôi tin tưởng sâu sắc rằng với tâm huyết và trách nhiệm của tập thể lãnh đạo TP, các cấp, các ngành, của từng vị đại biểu HĐND TP, cùng với sự ủng hộ và đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, chúng ta sẽ tạo nên những đột phá mới, đưa TP Đà Nẵng tiếp tục phát triển giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ 21 Đảng bộ TP, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ 12 của Đảng.


Nhị Nam

Không có nhận xét nào