Breaking News

Ấn Độ: Hàng loạt nông dân tự tử vì nắng nóng đỉnh điểm


Nắng nóng đỉnh điểm tại Ấn Độ đã khiến cuộc sống của người dân nước này bị đảo lộn, đặc biệt là những người nông dân.


Nhiệt độ tại tỉnh Rajasthan, phía bắc Ấn Độ, đã lên tới 51 độ C, mức cao nhất từng được ghi nhận trong lịch sử quốc gia này và là mức cao thứ ba được ghi nhận trên Trái Đất.
Nhiều người đã phải leo lên mái nhà để ngủ để tránh nóng. (Ảnh: AP)


Trong khi đó, nền nhiệt trên hầu khắp các tỉnh thành phía bắc Ấn Độ đã chạm ngưỡng 40 độ C trong nhiều tuần qua.


Murari Lal Thanvi, một người đàn ông ở Phalodi, nói rằng nhiệt độ ngoài trời nóng tới mức chiếc điện thoại của anh không thể hoạt động được.


“Ngay cả điện thoại của tôi cũng ngừng hoạt động”, Thanvi nói. “Tôi đành phải tắt nguồn và để nó vào chỗ mát khoảng 20-25 phút”.


Nắng nóng không chỉ gây bất tiện và khiến mọi người mệt mỏi, mà còn khiến tỷ lệ tử vong tại Ấn Độ gia tăng, với hàng trăm người chết đói.


Nhiều nông dân phải bỏ hoang đồng ruộng để chuyển tới các thành phố lớn. Một số người rơi vào cảnh bần cùng hoặc nợ nần chồng chất và phải tìm tới cái chết.


Theo Indian Express, chỉ riêng trong tuần này đã có 36 nông dân tại khu vực hạn hán Marathwada tìm tới cái chết.


Tổng số người tự tử trong hơn bốn tháng qua tại Ấn Độ là 454 người. Giới chức nước này cũng ghi nhận 1.548 ca tự vẫn trong vòng 16 tháng.


Trong một số báo cáo chấn động khác, những phụ nữ gặp rắc rối về tài chính buộc phải bán mình để có tiền hỗ trợ cho gia đình.


Rama Devi, một bà mẹ đơn thân ở Kadiri, nói rằng cô không có thu nhập khi các trang trại đóng cửa và buộc phải dấn thân vào con đường này.


“Đã không có mưa trong nhiều năm qua và tôi không có việc gì để làm”, Devi nói với News 18.


Devi cho biết cô rất ghét làm công việc này, vì không những bản thân bị cộng đồng coi thường mà các con cô cũng bị những đứa trẻ khác phân biệt đối xử.


Tuy nhiên, bà mẹ ba con này buộc phải thừa nhận “Tôi không còn lựa chọn nào khác”.Theo Sầm Hoa/Vietnamnet.vn

Không có nhận xét nào