Breaking News

Cháy nhà hàng đồ nướng Gogi House, lộ sai phạm an toàn phòng cháy


Một vụ cháy đã xảy ra tại nhà hàng đồ nướng Gogi House trên phố Phạm Ngọc Thạch. Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Số 2 (khu vực Đống Đa), nhà hàng này từng bị xử phạt về công tác an toàn phòng cháy chữa cháy và không có mặt trong buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy.
Nhà hàng Gogi House Phạm Ngọc Thạch từng bị xử phạt 4 triệu về an toàn phòng cháy và vắng mặt trong buổi tập huấn kỹ năng an toàn phòng cháy chữa cháy (Ảnh minh họa: Internet)


Khoảng 9 giờ tối 16/6 đã xảy ra một vụ cháy tại nhà hàng đồ nướng Hàn Quốc Gogi House tòa nhà B4 Phạm Ngọc Thạch (phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội). Theo Đại tá Nguyễn Trường Sơn, trưởng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Số 2: địa điểm phát cháy là từ nhà bếp của nhà hàng.


Ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã huy động 2 xe chữa cháy tới hiện trường. Vụ cháy đã nhanh chóng được dập tắt và không gây thiệt hại về người. Theo Đại tá, nguyên nhân xảy ra vụ cháy nhiều khả năng xuất phát từ hệ thống khử mùi.


Điều đáng nói, theo Đại tá Sơn, nhà hàng Gogi House cách đây không lâu từng bị đơn vị này xử phạt 4 triệu đồng về vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy.


Ngoài ra, cũng theo lãnh đạo Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Số 2 cho hay: nhà hàng Gogi House cũng không có mặt tại buổi tập huấn về an toàn phòng cháy chữa cháy mà đơn vị này tổ chức.


“Khi đơn vị chúng tôi tổ chức tập huấn an toàn cho các nhà hàng, quán ăn, chung cư trong khu vực, dù đã ra thông báo nhưng phía nhà hàng này cũng không có mặt. Chúng tôi sẽ kiểm tra, nếu có sai phạm sẽ tiếp tục xử phạt”, Đại tá bức xúc chia sẻ.


Gogi House là nhà hàng đồ nước Hàn Quốc nằm trong chuỗi nhà hàng Golden Gate đang khá thịnh hành tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành lớn. Hàng ngày, đặc biệt là dịp cuối tuần, dịp lễ tết, mật độ thực khách đến nhà hàng này khá đông.


Theo Võ Phương/Vietnamplus

Không có nhận xét nào