Breaking News

Hà Nội: Nông dân ngoại thành nhọc nhằn mưu sinh dưới nắng nóng đỉnh điểm


Nắng nóng đang lan rộng ở các tỉnh miền Bắc. Với người nông dân ngoại thành Hà Nội, nhọc nhằn càng tăng thêm bội phần khi vừa phải đối mặt với cái nóng, vừa phải tìm cách mưu sinh.


Có quá nhiều rủi ro cận kề người dân trong mùa nắng nóng như rủi ro bệnh tật khi làm việc giữa thời tiết khắc nghiệt; rủi ro mất trắng vốn đầu tư khi canh tác lúc nắng hạn.


Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 3/6, nắng nóng từ 34-37 độ C vẫn duy trì tại hầu khắp các khu vực trên cả nước, cá biệt có những nơi nhiệt độ lên đến trên 40 độ C. Riêng khu vực trung tâm Hà Nội, nhiệt độ cao nhất có thể đạt mức trên 40 độ C lúc 12-14h, không khí vô cùng ngột ngạt và oi nóng.


Chính vì vậy, để trốn nắng và kịp mùa vụ, nông dân nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội thường ra đồng từ 3h30 sáng và chiều muộn.


Một số hình ảnh về người nông dân mưu sinh trong ngày nắng nóng (Ảnh được PV Kinhtedothi.vn chụp vào chiều ngày 2/6 và sáng 3/6):Cắt hoa bán cho kịp buổi chợ sáng.
Để trốn nắng, nhiều người dân ra đồng làm việc từ rất sớm, nhất là với các hộ trồng rau, hoa… thì phải tưới nước cho cây liên tục nên để tránh nắng người dân thường bắt đầu công việc từ 3h30 sáng đến 9 giờ.Che nắng cho hoa.Mới 6h sáng, người đàn ông này đã hoàn tất công việc đồng áng.Ông Toán tranh thủ thu hoạch đỗ từ 5h sáng.Anh Thiêm (Liên Trung, Đan Phượng) chăm sóc ruộng rau.Nhọc nhằn xới đất thuê.Phơi rơm.Những người lao động tại làng nghề (Liên Hà, Đan Phượng) vất vả mưu sinh từ sáng sớm.Những giọt mồ hôi chảy dài trên khuôn mặt sạm đen vì nhọc nhằn vất vả và nắng nóng.Chuyến xe chở đầy nhọc nhằn, vất vả.Đợi chiều muộn mới rủ nhau xuống ruộngDo nắng nóng nên một số người nông dân chọn thời điểm chiều muộn để ra đồng.
Cắt tỉa mầm hoa.Tưới rau lúc trời mát.Rắc bột đậu tương bổ sung "chất dinh dưỡng" cho đất để trồng hoa.Nhanh tay thu hoạch rau để kịp bán chợ đêm.


Theo Hà Linh/Kinhtedothi.vn

Không có nhận xét nào