Breaking News

Nắng nóng, EVN Hà Nội ngừng lịch cắt điện trong ngày


(Xây dựng) - Trước tình hình thời tiết nắng nóng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo các sở, ban, ngành địa phương đảm bảo điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho người dân. Theo đó, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) cần theo dõi sát tình hình thời tiết, dừng kế hoạch cắt điện trong lúc cao điểm nắng nóng, ngoài ra cần công khai số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân.
Ảnh minh họa.


Dự báo hôm nay 15/6, nắng nóng và nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh ven biển Trung bộ, phía đông Bắc bộ và một số nơi ở phía tây Bắc bộ. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở các tỉnh Bắc bộ phổ biến khoảng 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; ở các tỉnh ven biển Trung bộ phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ. Hà Nội có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 37-39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.


Trước tình hình nắng nóng gay gắt hiện nay, EVN Hà Nội đã dừng toàn bộ lịch cắt điện trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, EVN Hà Nội còn yêu cầu các đơn vị trực thuộc hạn chế tối đa việc lập lịch cắt điện có mất điện phụ tải vào các tháng cao điểm Hè (tháng 5, 6, 7) kết hợp với mục tiêu đảm bảo điện các kỳ thi tốt nghiệp, kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và đảm bảo điện chống nắng nóng.


EVN Hà Nội cho biết, trong những ngày nắng nóng số điện thoại 04.22222000 hoặc 19001288, sẽ là đường dây nóng trực 24/24 giờ, tiếp nhận thông tin phản ánh về điện trên địa bàn Thủ đô. Chỉ riêng trong mấy ngày nắng nóng vừa qua, đường dây nóng của EVN Hà Nội mỗi ngày nhận được khoảng 1.000 cuộc điện thoại (tăng 20% so với những ngày thường) phản ánh về một số nội dung như lịch cắt điện, hóa đơn tiền điện, tư vấn cách sử dụng điều hòa tiết kiệm, thông báo về sự cố lưới điện.


Để đảm bảo phục vụ điện cho người dân trong những ngày nắng nóng đơn vị này đã yêu cầu, các đơn vị đảm bảo các ca, kíp trực nghiêm túc. Trong quá trình trực, thường xuyên, thực hiện việc sử dụng máy chụp ảnh nhiệt độ tại vị trí mối nối trên đường dây để phát hiện quá tải, kịp thời cân đảo pha, giúp lưới điện hoạt động đều và ổn định, hạn chế mất điện mùa hè trên địa bàn.


Tuyết Hạnh (tổng hợp)

Không có nhận xét nào