Breaking News

Người Hà Nội đang thống trị thị trường BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng


Theo CBRE, khách mua từ Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc đang thống trị thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng.


Theo khảo sát mới nhất của Công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản CBRE tại Việt Nam, khách mua từ Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc đang thống trị thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng.
Một khu nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng (Ảnh minh họa: KT)


Nguồn cung tăng, giá giảm


Cụ thể, CBRE cho hay, thị trường căn hộ khách sạn trong nửa đầu năm 2016 chứng kiến sự tăng trưởng mạnh về nguồn cung với 2.436 căn từ 6 dự án, trong đó 89% là các căn hộ cao cấp từ dự án Vinpearl Riverfront Condotel Da Nang, Ariyana Beach Resort & Suite Da Nang, Alphanam Luxury Apartment, Ocean Suite (Khu B). Tổng nguồn cung căn hộ khách sạn tăng lên 3.084 căn, trong đó phân khúc cao cấp chiếm tỷ trọng cao nhất 76%, tiếp theo là phân khúc trung cấp (16%) và phân khúc hạng sang (9%).


Vào đầu Quý 3/2016, hai dự án mới sẽ được chào bán: Tourane Condotel và Condotel Central Coast Đà Nẵng, tăng thêm 800 căn cho thị trường căn hộ khách sạn. Do ảnh hưởng từ nguồn cung mới, so với Quý 4/2015, giá bán trung bình của các dự án ở phân khúc cao cấp giảm 4,8% và các dự án ở phân khúc trung cấp tăng nhẹ ở mức 0,4% trong khi giá của các dự án hạng sang không thay đổi. Các nhà đầu tư đưa ra các chương trình giảm giá nhỏ cho các khách mua sớm từ 3% đến 5%.


Về tốc độ bán, tính tới cuối tháng 5/2016, CBRE ghi nhận những dự án được chào bán từ đầu năm đạt tỷ lệ bán trung bình 63%, trong khi những dự án mới chào bán trong tháng năm tỷ lệ bán vẫn còn thấp. Khách mua từ Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc thống trị thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng. Nhóm khách này chiếm khoảng 75% - 85% trong số các giao dịch thành công và phần lớn yêu cầu tham gia chương trình cam kết cho thuê. Về nguồn cung tương lai, CBRE dự báo 6 tháng cuối năm, thị trường sẽ đón nhận thêm 1.629 căn từ 6 dự án, hầu hết là ở phân khúc trung cấp.


Dự án có cam kết lợi nhuận hằng năm đang hút khách


Đối với thị trường biệt thự nghỉ dưỡng, không có nguồn cung mới được ghi nhận trong quý này. Tổng nguồn cung thị trường giữ nguyên với 788 căn từ 14 dự án. Vào đầu Quý 3/2016, thị trường sẽ chào đón 16 căn biệt thự mới từ dự án Nam An Residence giai đoạn II.


Tỉ lệ bán trung bình của thị trường biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang và cao cấp trong Quý 1 tăng lần lượt 5,9% và 9,4% so với Quý 4/2015. Tương tự, nhiều giao dịch thành công đã giúp tăng tỉ lệ bán của phân khúc trung cấp 1,2% so với quý trước. Các giao dịch thành công phần lớn được thực hiện tại các dự án như Furama Pool Villas, Premier Village Da Nang, Naman Residence, The Point and Vinpearl Resort & Villas Da Nang 2. Các dự án với cam kết lợi nhuận từ chương trình cam kết cho thuê sẽ hấp dẫn hơn đối với những khách mua tiềm năng vì khoảng lợi nhuận đến từ chương trình cam kết cho thuê.


Theo ông Marc Townsend, tổng giám đốc CBRE Việt Nam: “Về tổng thể, cả thị trường căn hộ khách sạn và thị trường biệt thự nghỉ dưỡng đều bán cho thấy những sự chuyển biến tích cực trong năm 2015 và nửa đầu năm 2016, đặc biệt là tăng trưởng trong tỉ lệ bán từ những dự án mới được chào bán. Đặc biệt, các dự án nghỉ dưỡng được quản lý bởi các nhà quản lý nổi tiếng và có chương trình cam kết lợi nhuân cố định hằng năm đang cho thấy sức hút với người mua để đầu tư.”


Giá chào bán trung bình của thị trường không có gì thay đổi vào quý này. CBRE kỳ vọng giá chào bán trung bình sẽ ở mức ổn định tại hầu hết các dự án trong quý tới. Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục đưa ra những ưu đãi nhằm khuyến khích thanh toán nhanh. Giá chào bán của thị trường biệt thự nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng dao động từ 250.000 USD đến 2.000.000 USD, trong đó các căn có giá từ 500.000 USD đến 900.000 USD chiếm 57%, tiếp theo là những căn có giá từ 900.000 USD đến 1.000.000 USD (23%) và đắt hơn với giá 1.500.000 USD mỗi căn (14%).


Theo Xuân Thân/Vov.vn

Không có nhận xét nào