Breaking News

Những bảo tàng ghê rợn nhất thế giới


Những bảo tàng ghê rợn dưới đây chắc chắn sẽ khiến ai bước vào cũng phải rùng mình, sợ hãi và mang những nỗi ám ảnh lâu dài.


1. Bảo tàng con rối Ventriloquist - Kentucky, Mỹ


Đây là bảo tàng trưng bày những con rối thường được sử dụng trong các trò tạp kỹ trước đây. Mỗi con rối lại mang một nét mặt, một biểu hiện khác nhau.Bằng cách giật dây điều khiển, chúng có thể cười, đảo tròng mắt… Bảo tàng này sẽ khiến nhiều vị khách ớn lạnh khi chứng kiến 700 con rối im lìm, bất động trong các tủ kính với đôi mắt trống rỗng vô hồn. Hình ảnh bên trong bảo tàng giống như bối cảnh của những bộ phim kinh dị với những con rối ma luôn dõi mắt theo các vị khách tham quan.


2. Bảo tàng xác ướp - Guanajuato, Mexico


Đây có lẽ là bảo tàng quái đản và gây ám ảnh nhất ở Mexico với 111 xác ướp của đàn ông, phụ nữ và trẻ con được trưng bày. Du khách sẽ nhìn thấy rất nhiều xác ướp với miệng há to như đang ghào thét. Đó là thi thể của những người đã bị thiêu sống trong dịch tả năm 1833 ở Mexico.Ban đầu họ được chôn cất trong mộ nhưng sau đó những người thân đã đào các thi thể lên để gửi vào bảo tàng. Đây là nơi trưng bày cả những xác ướp nhỏ nhất thế giới như thai nhi của một phụ nữ đang mang thai nhưng bị thiêu sống vì bị nhiễm dịch tả. Những hình ảnh của những xác ướp đáng thương trong bảo tàng có thể khiến nhiều người xem bị ám ảnh lâu dài.


3. Bảo tàng tâm thần Glore - Phố Joseph, Missouri, Mỹ


Bảo tàng này trước đây là một bệnh viện tâm thần từ năm 1874. Ngày nay, nơi đây trưng bày hiện vật của những cách chữa bệnh tâm thần khó tin nhất trong lịch sử. Bạn sẽ thấy những hình nhân ngôi một cách vô hồn trên “Chiếc Ghế An Thần”, rồi bị cắt cho chảy máu mỗi sáu tháng một lần, bởi thời đó các bác sĩ tin rằng nguyên nhân của bệnh rối loạn tâm thần là do máu lên não quá nhiều, phải giảm bớt. Hay nhiều người khác bị dìm trong nước đá để tỉnh táo.Ngoài ra khi đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng những hiện vực kỳ quái được lấy ra từ dạ dày của các bệnh nhân tâm thần như: 453 cái đinh, 105 kẹp tóc, 115 kẹp bảo hộ, và đủ các thể loại đinh, ốc vít, nút áo, kim may, mồi câu.


4. Bảo Tàng The Mutter - Philadelphia, Pennsylvania, MỹBảo tàng The Mutter được thành lập vào năm 1858, là nơi trưng bày các mẫu vật về bệnh lý dị dạng. Đến với bảo tàng này, du khách sẽ được nhìn thấy hàng loạt bộ não hay các hộp sọ treo trên tường, xác bọc thạch cao của hai anh em sinh đôi và thậm chí là bộ xương khổng lồ của người đàn ông cai 2,2m. Bảo tàng The Mutter cũng có các bình chứa nội tạng hoặc các bộp phận dị dạng trên cơ thể người.


5. Bảo tàng Lombroso - Turin, ItalyBảo tàng là nơi trưng bày bộ sưu tầm 400 hộp sọ người của nhà tướng mạo hình sự Cesare Lombroso. Ông tin rằng các hành vi phạm tôi có mối liên hệ lớn với hình dạng và kích thước hộp sọ, vì vậy Lombroso đã hu thập, chia cắt và phân loại những hộp sọ của lính tráng, dân thường, tội phạm và cả người điên. Hộp sọ của ông cũng được bảo quản trong một tủ kính riêng biệt và trưng bày công khai trong bảo tàng.


6. Bảo tàng tra tấn thời Trung Cổ - San Gimignano, ItalyĐây là bảo tàng của bộ sưu tập hơn 100 thiết bị tra tấn chuyên gây ra những nỗi đau đớn kinh hoàng cho con người. Du khách sẽ được nhìn thấy những dụng cụ để kéo giãn hoặc xé toạc cơ thể con người, những lưới dao sắc bén… Bảo tàng khiến cho nhiều người khiếp sợ nhưng cũng khỏi xót xa đau lòng.


7. Bảo Tàng Kí Sinh Trùng - Meguro, Nhật BảnBảo tàng kí sinh trùng Meguro dễ dàng khiến nhiều người rùng mình với 45.000 mẫu vật chứa đầu sâu bọ, các loài kí sinh có thể thâm nhận vào cơ thể con người vì dụ như một con sán dây dài 8,8m. Ngoài ra bảo tàng cũng cung cấp những hình ảnh trực quan nhất về các bộ phận trên cơ thể con người bị biến dạng, phá hủy sau khi bị các loài ký sinh trùng thâm nhập.


8. Hầm Mộ của dòng họ Capuchin - Palermo, ItalyHầm mộ nhưng cùng đồng thời là bảo tàng này sưu tầm xác ướp của những người bị chết từ thế kỷ 17 đến 19. Những xác chết được treo trên tường trong một mê cung dưới lòng đất. Không nhiều người dám chiến thắng nỗi sợ để vào bảo tàng của những xác ướp vắt vẻo với miệng há to và hốc mắt trống rỗng kinh dị này.


Theo Phương Thảo/Giadinhvietnam.com

Không có nhận xét nào