Breaking News

Những cách ăn sáng sai lầm


(Xây dựng) - Ăn sáng đúng cách không chỉ giúp cải thiện khả năng tư duy, ngăn ngừa sỏi mật, mang đến trạng thái tinh thần tốt cả ngày mà còn tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và kéo dài tuổi thọ.
Nên đa dạng bữa ăn sáng (ảnh minh họa)


Sau đây là những sai lầm nên tránh trong việc ăn sáng:


Không nên ăn quá sớm


Theo các chuyên gia, khi cơ thể ngủ vào ban đêm, hầu hết các bộ phận cũng nghỉ ngơi, nếu ăn sáng quá sớm sẽ ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi đường tiêu hóa, có thể làm tổn thương dạ dày, gây hại sức khỏe.


Nhiều người có thói quen dậy lúc 4-5h để ăn sáng, bởi cho rằng có thể kịp bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể sau một đêm dài, như vậy là không đúng. Các nhà nghiên cứu khuyến khích mọi người nên ăn sáng vào lúc 6h30 đến 8h30 và tạo thói quen này thường xuyên.


Đừng để bữa ăn sáng bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh


Các chuyên gia khuyến khích nên tự làm bữa sáng và thưởng thức món ăn do chính mình chế biến. Như thế không chỉ tăng cảm giác thèm ăn, ngon miệng mà còn giúp có được tâm trạng vui vẻ trong ngày.


Bữa sáng trên khi đi bộ hoặc trên xe buýt khó đảm bảo vệ sinh vì dễ dính khói bụi, khí thải xe và các thành phần có hại trong túi nhựa đe dọa sức khỏe.


Đừng xem nhẹ bữa sáng


Ăn sáng lặp đi lặp lại một hay hai loại thức ăn sẽ không có lợi và không đủ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Thay vào đó nên ăn theo chế độ dinh dưỡng cân bằng. Các chuyên gia gợi ý bữa ăn sáng chất lượng cao phải chú trọng cân bằng dinh dưỡng, ngoài nạp thực phẩm giàu protein cũng phải ăn đủ lượng trái cây và rau quả để đáp ứng nhu cầu vitamin và khoáng chất cho cơ thể.


Khánh Phương

Không có nhận xét nào