Breaking News

Quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành về nhà ở


(Xây dựng) - Về việc triển khai thực hiện dự án Tổ hợp nhà ở, văn phòng và Dịch vụ thương mại tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội (Dự án), Bộ Xây dựng có Công văn số 61/BXD-QLN, ngày 01/6/2016 trả lời Cty TNHH MTV Đầu tư Phương Đông (Công ty).Nội dung Công văn như sau:


- Tại Khoản 1 và Khoản 2, Điều 24 Luật Nhà ở quy định về loại nhà và tiêu chuẩn diện tích nhà ở thương mại như sau:


1. Loại nhà ở, tiêu chuẩn diện tích của từng loại nhà ở thương mại do chủ đầu tư dự án quyết định lựa chọn nhưng phải bảo đảm phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng, tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng, kiến trúc nhà ở và nội dung quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng nhà ở của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.


2. Đối với căn hộ chung cư thì phải thiết kế, xây dựng theo kiểu căn hộ khép kín, có diện tích sàn căn hộ theo tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng".


- Quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành về nhà ở không quy định giới hạn tối đa diện tích đối với căn hộ chung cư nói chung và không có quy định dành riêng với loại hình căn hộ cho 01 người (căn hộ Studio).


Do vậy, việc chủ đầu tư đề xuất loại hình căn hộ chung cư có diện tích 80m2 dành cho gia đình 2-4 người và căn hộ Studio có diện tích 50m2-60m2 dành cho một người khi nghiên cứu thiết kế Dự án trên cơ sở nhu cầu thực tế của thị trường là có thể xem xét, chấp thuận nhưng phải đảm bảo quy định về diện tích tối thiểu đối với phòng ở, căn hộ ở và phù hợp với quy hoạch được duyệt, điều kiện hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của khu vực. Thiết kế cụ thể của Dự án, đề nghị Công ty làm việc với các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội xem xét, quyết định theo thẩm quyền.


Đoan Trang

Không có nhận xét nào