Breaking News

Thần kê siêu hiếm 10.000 con có 1 ở Vĩnh Phúc


Dù mới chưa đầy 1 năm tuổi, chưa được cắt tỉa lông, chưa được chủ nhân “đúc”, luyện đá… song, chú gà Thần kê vẫn được một đại gia ở Quảng Bình mua với mức giá lên đến gần 20 triệu đồng.


Anh Nguyễn Xuân Hòa ở Đình Thôn (Nam Từ Liêm, Hà Nội), chủ nhân cũ của chú gà Thần kê trên cho biết, Thần kê là loại gà siêu hiếm, có tiền cũng chưa chắc đã mua được bởi lựa cả 10.000 con gà chọi mới có được 1 con gọi là Thần kê.Theo anh Hòa, ngoài lý do đắt tiền vì hiếm, gà Thần kê còn đắt bởi lý do khi vào trường, lên sới đấu, Thần kê luôn là những kẻ bất bại, có thể đá thắng trong vòng 1-2 hồ.


“Đem gà Thần kê ra sới thì chỉ đá được 1-2 lần, lần thứ 3-4 sẽ bị từ chối vì không chủ nhân nào dám cho gà của mình đá với những chú gà Thần kê”, anh nói.
Chú gà Thần kê 1 năm tuổi được bán với giá gần 20 triệu đồng
Khi vào sới, gà Thần kê là kẻ bất bại, song, đây là loại gà cực kiếm, cả 10.000 con mới có 1 con


Anh Hòa cũng tiết lộ, chú gà Thần kê của anh vừa bán cho một đại gia ở Quảng Bình được anh mua lại của một hộ dân ở Tam Dương (Vĩnh Phúc). Lúc quyết mua, chính anh cũng không biết chú gà chọi chưa đầy 1 năm tuổi này chính là Thần kê, chỉ mua vì thấy tướng đẹp.


“Đến khi bắt về, tôi cũng một vài người bạn là dân chơi gà xem kỹ mới giật mình biết đã vớ được của quý. Chú gà chọi chính là Thần kê”, anh nói.


Cũng theo anh Hòa, dân chơi gà chọi thường chia gà Thần kê ra làm hai loại để dễ phân biệt. Loại thứ nhất là Thần kê ẩn tướng, loại thứ hai là thần kê lộ tướng.
Chú gà Thần kê này là loại lộ tướng, lưỡi ngắn, khi gáy có 1 tiếng duy nhất


Với gà Thần kê ẩn tướng, mọi người chỉ phát hiện ra khi nhìn dáng ngủ của chúng. Loại Thần kê ẩn tưởng này có dáng ngủ giống hệt gà chết. Khi vào trường gà, chuẩn bị lên sới, chú gà Thần kê ẩn tướng thường có da tái mét (da gà chọi bình thường màu đỏ). Thế nên, nhiều người nhìn thấy da gà tái nghĩ chúng vào đá sẽ thua ngay. Song, chúng có thể đánh bại đối thủ chỉ bằng một cú đá chí mạng.


Còn với gà Thần kê lộ tướng, đặc điểm dễ nhận diện chính là lưỡi ngắn, có tiếng gáy lạ. Ví như, bình thường gà sẽ gáy từ 7-8 tiếng, song, gà Thần kê chỉ gáy 1-2 tiếng gáy theo kiểu ó hay ò ó rồi ngân dài ra.


Chú gà Thần kê của anh thuộc diện gà lộ tướng, lưỡi ngắn, mỗi lần chỉ gáy một tiếng duy nhất. Còn lại, từ hình dáng cho tới màu lông không khác gì so với những chú gà chọi bình thường.


“Sau khi tôi biết mình may mắn có sở hữu được chú gà Thần kê, một đại gia tận trong Quảng Bình đã điện thoại hỏi mua ngay lập tức với giá gần 20 triệu đồng dù gà chưa được cắt tĩa lông, chưa được huấn luyện để cho đi đá”, anh Hòa chia sẻ.
Theo Lưu Minh/Vietnamnet.vn

Không có nhận xét nào