Breaking News

Thực phẩm bổ dưỡng cho trí não


(Xây dựng) -Những thực phẩm sau đây có thể giúp trí não trở nên tập trung và nhạy bén hơn, khả năng ghi nhớ được tốt hơn.
Thực phẩm bổ dưỡng trí não. (Ảnh minh họa)


Cafein


Cafein có thể giúp linh hoạt và tập trung hơn trong khi làm việc. Cafein thường được tìm thấy trong cà phê, sôcôla, đồ uống tăng lực, và một số loại thuốc. Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều chất này sẽ gây cho bạn cảm giác bồn chồn, khó chịu.Nguồn protein có liên hệ với bộ não chính là cá - loại thực phẩm giàu axit béo omega 3, cần thiết cho sự phát triển và chức năng của não. Những chất béo bổ dưỡng này sẽ tạo ra một bộ não thông minh khác thường: axit béo omega 3 cao sẽ làm giảm chứng mất trí nhớ và nguy cơ đột quỵ; và có vai trò quan trọng trong việc tăng trí nhớ, đặc biệt ở những người cao tuổi.


Quả óc chó


Quả óc chó là nguồn thức ăn giàu vitamin E – chất làm giảm khả năng lão hoá do tuổi. Ăn 28,35g hạt óc chó mỗi ngày sẽ mang lại tất cả những thứ cần thiết mà không sợ thừa calo, chất béo và đường.


Đường


Đường glucose là một chất cung cấp năng lượng rất tốt cho trí não được chuyển hóa từ các thức ăn có chứa đường và các chất hyđrat-cacbon. Đó là lý do tại sao uống một cốc nước đường có thể tăng cường trí nhớ, suy nghĩ và khả năng nhận thức.


Protein


Một trong những lợi ích của protein là giúp bạn kéo dài trí nhớ. Khẩu phần ăn nhiều thịt nạc và ít mỡ sẽ rất tốt cho việc giảm cân và tốt cho sức khoẻ, hơn nữa nó cũng rất tốt cho chức năng não.


Hạt ngũ cốc


Ăn ngũ cốc như ngô, lúa mì cũng cung cấp một lượng chất xơ và vitamin E cần thiết, trong khi quả bơ cung cấp các chất béo đơn chưa no có tác dụng hoạt huyết và dưỡng não


Quả dâu xanh


Nghiên cứu cũng cho rằng khẩu phần ăn giàu quả dâu xanh sẽ cải thiện đáng kể cả hai khả năng ghi nhớ và vận động của chuột thí nghiệm và tạo cho chúng có trí nhớ tương đương với chuột có độ tuổi ít hơn.


Khánh Phương

Không có nhận xét nào