Breaking News

Tiết lộ lý do xuất hiện bức ảnh "cảnh sát chụp cùng người treo cổ"


Theo Tân Hoa xã, gần đây thông tin về cảnh sát Thái Lan chụp cùng người phụ nữ Trung Quốc treo cổ trên cây gây xôn xao dư luận.
Bức ảnh gây tranh cãi. (Nguồn: Thairath)


Có người nói rằng cảnh sát Thái Lan không tôn trọng người chết, có người nói người Thái Lan thật kỳ dị.


Phóng viên thường trú của Tân Hoa xã tại Bangkok đã liên lạc với một tình nguyện viên thuộc lực lượng cảnh sát du lịch Phuket có tên Trần Thần.


Anh này cho biết hành động chụp ảnh này không những là một trong những công việc bình thường khi làm nhiệm vụ của lực lượng chức năng Thái Lan và còn là một cách tôn trọng người chết.


Trần Thần nói rằng những người chụp cùng thi thể người chết trong bức ảnh không phải là cảnh sát Thái Lan mà là nhân viên cứu hộ địa phương. Hai người phía sau mặc đồng phục mới là cảnh sát.


Nhắc đến việc gây tranh cãi, Trần Thần nói khi cảnh sát và nhân viên cứu hộ đến hiện trường, người phụ nữ đã chết. Điều đầu tiên cần làm là khảo sát hiện trường và bảo vệ hiện trường. Và trong quá trình này cần chụp rất nhiều ảnh. Vì trạng thái lúc đó của người phụ nữ mà cảnh sát và nhân viên cứu hộ bắt buộc phải chụp ảnh trước khi đưa thi thể nạn nhân xuống để làm chứng cứ chứng minh có những ai tham gia vào quá trình này. Đây chính là nguyên nhân xuất hiện bức ảnh này.


Trần Thần cho biết cách làm của nhân viên cứu hộ là một trong những yêu cầu xử lý vụ án. Sau khi chụp ảnh để lấy chứng cớ, hiện trường sẽ được khôi phục lại thông qua ảnh.


"Trong khi đó, điều tôn trọng người chết nhất là tìm ra sự thật. Bất kể vụ án nào cũng như vậy," Trần Thần nói.


Trần Thần phân tích rằng cảnh sát Thái Lan và truyền thông nước này thoải mái hơn với những việc như thế này, trong khi đó cư dân mạng Trung Quốc lại ít được tiếp xúc với những trường hợp tương tự. Ngoài ra, nhiều người còn ấn tượng với phim kinh dị Thái Lan nên đã có những hiểu lầm xảy ra.


Theo Lan Phương/Vietnamplus

Không có nhận xét nào