Breaking News

Yêu cầu báo cáo vụ cư dân bị “đuổi” ra khỏi nhà tại Tp.HCM


  • Kiểm tra thông tin hộ dân chung cư Bảy Hiền bị "đuổi" ra khỏi nhà

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có chỉ đạo liên quan đến thông tin các hộ dân chung cư tại Tp.HCM bị “đuổi” ra khỏi nhà do chính mình đang sở hữu.


Yêu cầu báo cáo vụ cư dân bị “đuổi” ra khỏi nhà tại Tp.HCM

Chung cư Bảy Hiền Tower.


Trong công văn gửi UBND Tp.HCM và Bộ Xây dựng ngày 3/6, Văn phòng Chính phủ cho biết, sau khi báo chí phản ánh có hơn 20 hộ dân tại Chung cư Bảy Hiền Tower có địa chỉ tại số 9 đường Phạm Phú Thứ, phường 11, quận Tân Bình, Tp.HCM, bất ngờ bị đuổi ra khỏi nhà, dù dự án đã được bàn giao căn hộ về ở gần 2 tháng nay.


Sau khi được báo cáo, Phó thủ tướng yêu cầu UBND Tp.HCM kiểm tra thông tin báo chí nêu trên, nếu phát hiện những hành vi vi phạm, yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân có liên quan nhằm bảo đảm quyền lợi chính đáng của người dân, báo cáo Thủ tướng.


Trước đó, ngày 1/6, hàng chục cư dân sống tại chung cư Bảy Hiền Tower do Công ty Long Hưng Phát làm chủ đầu tư đã ngỡ ngàng trước việc bị cắt điện, nước trong 3 tháng, đồng thời chính quyền yêu cầu cư dân dọn đồ đạc ra khỏi nhà.


Nguyên nhân được đưa ra ban đầu là do Thanh tra Sở Xây dựng phát hiện nhiều sai phạm tại dự án, trong đó có việc chưa nghiệm thu đã đưa dân vào ở, bít toàn bộ lỗ thông tầng của chung cư, biến hồ bơi ở tầng bốn và phần công viên cây xanh thành sàn thương mại…


Sau đó, cơ quan chức năng thành phố đã ra quyết định đình chỉ dự án, xử phạt hành chính, song chủ đầu tư vẫn tiếp tục thi công và sau đó tự bàn giao nhà cho các cư dân vào ở.


“Việc đưa cư dân vào ở là rất nguy hiểm. Do đó, Thanh tra Sở này đề nghị UBND phường 11 cử lực lượng giám sát không cho chủ đầu tư thi công tiếp và khẩn trương di dời cư dân ra ngoài để đảm bảo an toàn”, đại diện Sở Xây dựng Tp.HCM cho hay.


Theo Bảo Anh/VnEconomy.vn

Không có nhận xét nào